Get the Flash Player to see this banner.

[Others] [2010] Quốc sắc thiên hương - Spell of Fragrance

Bài viết này được GiaGia chỉnh sửa vào lúc 2010-11-3 14:09

[2010] Quốc sắc thiên hương
Tựa gốc: Yêu đồng
(Chú thích: đồng: đồng tử, là chỉ mắt)Sản xuất: Vu Chính, Nhậm Tuyền, Tập Huy
Đạo diễn: Lý Tuệ Châu (đạo diễn Bẫy Tình 1,2)
Biên kịch: Lý Á Linh
Số tập: 33
Diễn viên: Diệp Tuyền, Lưu Khải Uy, Phan Hồng, Hà Thái Phi, Nhậm Tuyền v.v...
Thời đại: cuối đời Thanh
Thể loại: ma ảo, huyền nghi


Nội dung chính "Quốc sắc thiên hương"

Thời dân sơ, tại Bách Hoa Lĩnh - nơi nổi tiếng nhờ tài luyện hương của mỗi hộ gia đình.

Thiếu gia của nhà họ Cung - Cung Thiếu Hoa - hộ gia đình lớn nhất luyện hương tại Bách Hoa Lĩnh và đại tiểu thư của Tô gia Tô Vũ Ninh từ nhỏ đã định sẵn hôn ước. Tô Vũ Ninh bẩm sinh đặc biệt nhạy cảm với vị giác, là sư phụ luyện hương đệ nhất được mọi người ở Bách Hoa Lĩnh công nhận.

Cung Thiếu Hoa đi nơi khác học luyện hương, Tô Vũ Ninh gặp được đại thiếu gia của Hương gia Hương Hạo Vũ, hai người nhất kiến chung tình. Tô gia hủy hôn, Cung lão gia tham đồ bí phương luyện hương tổ truyền của Tô gia nên đã giấu Cung Thiếu Hoa và đồng ý hủy hôn.

Ngày Tô Vũ Ninh gả vào Hương gia, Cung Thiếu Hoa xuất hiện cản trở hôn lễ, không ngờ lại liên lụy Cung lão gia qua đời. Hai nhà Hương Cung đấu đá nhau đã nhiều năm, sau khi xảy ra việc này thì càng kết thêm thù hận.

Dưới sự giúp đỡ của Tô Vũ Ninh, Hương Hạo Vũ đã luyện ra một mùi hương cử thế vô song. Hương Hạo Vũ cảm thấy nước hoa mới này giống như đôi mắt đẹp của Vũ Ninh, có một sức hút khiến cho đàn ông không uống mà say, nên đã đặt tên cho nước hoa mới này là "Nhãn Nhi Mị"

Cung Thiếu Hoa thất ý trên cả tình trường lẫn thương trường, thế là thề độc nhất định phải đoạt lại người phụ nữ của mình, đoạt lại vinh dự của gia tộc mình.

Hạo Vũ đi Thượng Hải tham gia Hội Vạn Quốc Hương, Vũ Ninh một mình về nhà. Đêm đó Tô phủ bị một đốt thành tro bụi. Hiện trường để lại mười mấy xác chết thiêu. Nhưng người phóng hỏa không phải Thiếu Hoa, Hạo Trạch và Thiếu Hoa cũng không nghĩ ra còn có ai lại hãm hại Tô gia.

Vũ Ninh lầm tưởng Cung Thiếu Hoa đã giết hết cả nhà mình, hận Thiếu Hoa tận xương tủy. Thiếu Hoa nhốt Vũ Ninh trong căn phòng hoa ở hậu hoa viên. Đêm mưa, Thiếu Hoa say khướt đi vào phòng hoa, hai người xảy ra xung đột kịch liệt........

Trong Hội Vạn Quốc Hương, Hạo Vũ đã đoạt được kim bài "Thiên hạ đệ nhất hương", cùng với Tô Vũ Tâm - nhị tiểu thư của Tô gia cùng trở về sau khi cô học xong Tân Học tại Thượng Hải. Nhưng người đón Hạo Vũ ở bến tàu lại là Hạo Trạch, và tin Tô gia bị đốt trụi.

Thiếu Hoa tìm được một cô gái mất trí giống hệ Vũ Ninh, dùng 3 năm để làm cô thành một "Vũ Ninh" mang đầy thù hận với Hương gia.

Ba năm sau, dưới sự ép buộc của mẹ, Hạo Vũ quyết định cưới Vũ Tâm trong ngày lễ Thất Tịch (cái ngày mà có câu chuyện 7 chị em cùng tự tử á). Và Thiếu Hoa cho rằng đây là cơ hội tốt nhất đưa Vũ Ninh trở về Hương gia.

Thiếu Hoa và Hạ Khôn lẻn vào Hương gia vào ban đêm, bị đội súng của Hương gia phát hiện. Hạ Khôn chạy trốn, Thiếu Hoa bị thương, được Hạo Trạch và Ôn Nghi phu phụ cứu. Ôn Nghi - người bấy lâu nay vẫn xem thường chồng và bị chồng lạnh nhạt đã yêu phải Cung Thiếu HOa.

Hạo Vũ phát hiện những gì hiện giờ Vũ Ninh biết đều do người ta ngoan cường truyền cho cô. Hạo Vũ bảo cả nhà tạm thời đừng nói ra sự thật với Vũ Ninh, anh không muốn ép một Vũ Ninh mất trí lại phải bị dộng mà tiếp nhận một ký ức do người khác truyền cho nữa, anh muốn cô có thể yêu anh lại từ đầu.

Hương phủ bị Vũ Ninh quậy cho chó chạy gà bay. Thiếu Hoa giúp Hạo Trạch - em trai của mẹ kế của Hạo Vũ đoạt quyền. Hạo Vũ gặp phải áp lực.

Cuối cùng Hạo Vũ cũng đã cảm động được Vũ Ninh, nhưng lại phát hiện Vũ Ninh này chỉ là thế thân. Đau khổ và mâu thuẫn, Hạo Vũ quyết định tương kế tựu kế, lợi dụng Vũ Ninh đưa cho Thiếu Hoa một bí phương giả khiến cho Cung gia phá sản.

Sau khi Vũ Ninh biết được mình chỉ là một thế thân, chỉ là một cô gái bị mất trí nhớ tên Hồng Ngọc thì không muốn trở về Hương gia gặp Hạo Vũ nữa mà lưu lang ở bên ngoài.

Hồng Ngọc bị thương nặng và sốt cao, sau khi khỏi bệnh thì lại bị bệnh mắt (có thể hiểu là bị mù). Vũ Tâm tìm được Hồng Ngọc, nhưng Hồng Ngọc không muốn lừa dối tình cảm mà Vũ Tâm dành cho Vũ Ninh thật nên không chịu theo Vũ Tâm trở về.

Hạo Vũ tìm được Hồng Ngọc, giả làm người bị câm ở bên cạnh cô cho đến khi trị khỏi đôi mắt của cô.  (khúc chỗ này chữ bị biến dạng hem bít có chiện gì xảy ra)

Thiếu Hoa bị phá sản cũng tìm được Hồng Ngọc, nói cho cô biết Hương Hạo Vũ sớm đã biết cô không phải Vũ Ninh thật, và cái sự thật anh lợi dụng cô. Hạo Vũ xin Hồng Ngọc tha thứ cho mình. Hai người quyết định không truy cứu và bắt đầu lại từ đầu.

Nhưng Thiếu Hoa đã dùng xương cốt của Vũ Ninh thật đổi lại Hồng Ngọc và số tiền mà Hạo Vũ đã bày kế gạt đi. Hạo Vũ nhận lời dùng người sống đổi người chết. Hồng Ngọc đau khổ vô cùng.

Thiếu Hoa cưỡng cưới Hồng Ngọc, Ôn Nghi tuyệt vọng bày kế hôn mê mọi người trong phủ, mở cửa phủ ra hỗ trợ Hạo Vũ đánh vào Cung phủ.

Hạo Vũ không màng Hồng Ngọc quỳ xuống khẩn cầu, bá đạo mà quăng áo yếm của Hồng Ngọc vào thau (để đốt đồ): Em không phải là ai hết, em chỉ là Vũ Ninh của anh! Hồng Ngọc thương tâm dục tuyệt, một mình rời khỏi.

Thiếu Hoa bị cảnh sát truy nã. Hắn muốn bắt lấy Hồng Ngọc uy hiếp Hương Hạo Vũ, Ôn Nghi chạy đến, cầm súng ứa lệ bóp còi vào Thiếu Hoa. Thiếu Hoa hấp hối. Ôn Nghi nói sống chết cùng anh, Thiếu Hoa cảm động. Hồng Ngọc không tính toán chuyện trước đây, trở về Hương gia để đổi lấy số tiền đưa cho Ôn Nghi để cứu Thiếu Hoa. Thiếu Hoa hổ thẹn.

Hồng Ngọc muốn giữ lại mạng sống của Thiếu Hoa để biết thân thế của mình, không chịu ra tòa làm chứng cho tội ác của Thiếu Hoa, Hạo Vũ cho rằng đây không chỉ là sự phản bội của Hồng Ngọc đối với anh, hơn nữa là sự phản bội của anh đối với Vũ Ninh. Hai người lại một lần nữa xảy ra xung đột, Hồng Ngọc rời khỏi Hương gia. Nhưng Thiếu Hoa đến chết cũng không nói ra sự thật về thân thế của cô.

Trải qua bao nhiêu gian lao cực công tìm kiếm, Hồng Ngọc từng bước tiến gần đến sự thật thân thế của mình. Và thân thế của cô liên quan đến chân tướng Tô gia bị diệt môn.

Hồng Ngọc đứng trước ranh giới sinh tử, Hạo Vũ xả thân cứu cô, cuối cùng cả hai cũng ý thức được rằng, điều trân trọng nhất không phải là không có được hay đã mất đi, mà là hạnh phúc mà mình nắm bắt được trước mắt. Cả hai trở về với nhau.Bảng phân vai:

Diệp Tuyền  - Tô Vũ Ninh
Diệp Tuyền  - Tô Hồng Ngọc
Lưu Khải Uy - Hương Hạo Vũ
Hà Thạnh Minh - Cung Thiếu Hoa
Cao Hạo - Hương Hạo Trạch
Tập Tuyết - Tô Tuyết Tâm
Hà Thái Phi - Hương Lâm thị
Phan Hồng - Cung phu nhân
12

Số Điểm

Bài viết này được GiaGia chỉnh sửa vào lúc 2010-3-20 10:05

Thông tin khác:

Du Chính nói:
Nói về nữ số 2 trước, có lẽ sẽ là Hà Thái Phi, vào vai mẹ của nam chính, một người kiêu ngạo phóng túng không xem ai ra gì, có chút chất thần kinh của con gái vào lúc trẻ, vào giai đoạn trung niên thì ra sức mà che đậy những lỗi lầm phạm sai lúc trẻ, kết quả càng làm càng sai. Còn tính cách của nữ chính, trước khi mất trí là một người kiên nghị quả đoán, không chịu thua, muốn làm là làm, xem đạo đức như thứ chẳng đáng một xu; sau khi mất trí thì thần bí khó đoán, lúc thì hung bạo tàn nhẫn, lúc thì lẳng lơ vô cùng, nhưng sâu bên trong có một khí chất băng thanh ngọc khiết.
1

Số Điểm

TOP

Mich đóng vai chính rồi, hay wa!Nghe tựa đề đã thấy mê rồi, mong coi tạo hình Mich wa, không biết có đẹp hơn Oanh Oanh không nhi?{:6_230:}

TOP

không biết có đẹp hơn Oanh Oanh không nhi?

Ồ! thía thì phải xem công lực của Du Chính thía nào ùi nhưng có thể yên tâm là tạo hình sẽ đẹp vì nghe nói nữ chính trong phim của Du Chính lúc nào cũng lộng lẫy hít ^^

TOP

nội dung nghe có vẻ gì đó vô cùng kì bí và hơi...liêu trai một chút, còn chuyện gì đã xảy ra thì phải chờ coi film mới biêt, mà nghe cái tên film thì thấy chắc là ^^ Mich rất đẹp rồi. Mà trong này Mich tới hai vai lận á....???

TOP

bi z còn đang đoán mò vụ nài, hem bít là 2 vai hay là chị em hay là tên trước và sau khi mất trí nhớ (vì thấy cùng họ). Đúng là nghe cái tựa là thấy đẹp gòi haha.. mà sao em cứ nghi nghi phim nài vai của Mich là con ma {:6_207:} vì hum bữa ông Du Chính cho coi cái hình trang phục của Mich trong phim á, nhìn giống người thời cổ. hò hò.. mà nếu là đóng con ma thì cũng vui á, mà bi z cũng chỉ toàn đoán mò thoy. Mình đành chờ mí bạn bên kia đi thăm Mich zìa để mà moi tin vậy {:6_220:}

TOP

Quốc sắc thiên hương {:5_155:}
M là thích hợp nhất
1 phim đẳm nhiệm 2 vai luôn {:5_175:}
hay.............hay ..................hay!!!{:5_169:}

TOP

hà thái phi vs phan hồng, Phi chả bik là ai cả!!! Mọi người có hình k? cho e xem vs, e search ko ra...

TOP

chị thì nghĩ là trước và sau là hai người khác nhau, cũng có thể là hai người song sinh rồi vì lí do nào đó mà không có trưởng thành cùng nhau, rồi khi mà thành thân thì Mich lớn ( gọi vậy đi hen, í là cô chị á ) có chuyện, mấy năm sau, Mich em trở về để mà điều tra chuyện này, cái này cũng có thể giải thích vì sao Mich không có nhớ gì cả, đơn giản vì Mich em không có biết mọi chuyện xảy ra với Mich chị hai như thế nào cho nên giả bộ không có nhớ cái gì ^^ ( á....hình như mình cũng YY rất giỏi )

TOP

hà thái phi vs phan hồng, Phi chả bik là ai cả!!! Mọi người có hình k? cho e xem vs, e search ko ra...
Trích dẫn bài viết của arielkute vào lúc 2010-3-20 10:55

ồ. Đây là 2 tiền bối gạo cội ấy, nên mình an tâm là lần nài sẽ lại được xem Mich diễn tay đôi với tiền bối. Theo như được biết thì 1 trong 2 bà chính là người lúc trẻ làm nhiều điều sai trái á.

Hà Thái Phi (diễn viên cấp 1 của quốc gia)


Phan Hồng

TOP